0225.3292.276

CÔNG TY CỔ PHẦN CNHTC VIỆT NAM

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ DẦU PHANH

Cập nhật: 10-12-2018 01:59:13 | Tin tức | Lượt xem: 1943

DOT 3 hay DOT 4?

Hầu hết các chủ sở hữu ô tô thường xuyên bảo dưỡng xe của họ bằng cách thay dầu động cơ hoặc dầu truyền, nhưng thường bỏ qua tầm quan trọng của việc thay dầu phanh theo định kỳ.

Dầu phanh được sử dụng để chuyển công suất cơ học ở bàn đạp phanh sang công suất thủy lực ở đĩa hoặc phanh tang trống. Mặc dù phanh được thiết kế để trở thành một hệ thống khép kín, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoàn toàn kín. Kết hợp với việc dầu phanh được hút ẩm trong tự nhiên, có nghĩa là nó hấp thụ nước từ khí quyển, theo thời gian dầu phanh sẽ bị nhiễm nước. Nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với dầu phanh mới, do đó chất lỏng gần với má phanh hoặc trống phanh sẽ bắt đầu sôi. Kết quả từ nhiệt độ tăng của chất lỏng là "bàn đạp mềm". Khi quá nóng là đủ nghiêm trọng, người lái xe cần phải 'bơm phanh' để có được bàn đạp phanh đáp ứng!

Có hai tùy chọn dầu phanh phổ biến cho xe khách và xe hạng nhẹ khác: DOT 3 và DOT 4. Sự khác biệt chính trong các thông số kỹ thuật này là điểm sôi ướt và khô tối thiểu do Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT) đặt ra. Điểm sôi ướt được đo khi chất lỏng có 3,7% nước theo hàm lượng. Điểm sôi khô được đo khi chất lỏng có 0% nước theo hàm lượng.

Yêu cầu tối thiểu để đáp ứng tiêu chuẩn FFVSS116, do Chính phủ Hoa Kỳ đặt ra, như sau:

Điểm sôi tối thiểu của DOT 3: 284 ° F (140 ° C)

Điểm sôi tối thiểu của DOT 4: 311 ° F (155 ° C)    

Khi xem xét các yêu cầu tối thiểu này, bạn có thể thấy DOT 4 sẽ chống lại sự sôi ở nhiệt độ cao hơn ngay cả khi bị nhiễm nước. Điều này mang lại cho bạn một lượng an toàn cao hơn, và đôi khi được các nhà sản xuất xe yêu cầu khi bạn đưa xe đến trường đua hoặc đang lái những vật nặng và cần hiệu suất tối đa từ phanh của bạn.

Dầu phanh MAG 1 DOT 3 và DOT 4 tương thích với nhau, nhưng nếu bạn quyết định nâng cấp từ dầu phanh DOT 3 lên dầu phanh DOT 4, điều quan trọng là phải xả hoàn toàn hệ thống dầu phanh để đảm bảo hiệu suất tối đa.

Video nổi bật

0354 499 938